Tọa đàm công tác Chi hội trưởng Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam

0
150

Chiều ngày 26/12/2020 tại Nhà khách Bộ Quốc phòng – 266 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội đã diễn ra buổi Tọa đàm công tác Chi hội năm 2020. Đến dự có Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra và 31 Chi hội trưởng Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam đại diện cho toàn bộ hội viên trên toàn quốc.  

Thay mặt Ban Chấp hành, TS.NSND Phạm Anh Phương – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam đã báo cáo khái quát tình hình, những nét chính của hoạt động Chi hội trong năm qua. Đồng thời, nêu rõ tầm nhìn, phương hướng hoạt động của Hội năm 2021 sắp tới. Trong đó, Ban Thường vụ cũng như Ban Chấp hành Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam nhận thấy cần xây dựng sự kết nối giữa các chi hội cũng như địa phương có hội viên trên tất cả các tỉnh thành trên cả nước với văn phòng Hội. Để mỗi hội viên Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam đều cảm nhận được sự quan tâm từ Trung ương Hội thì Ban Thường vụ Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam rất mong muốn thống kê, lưu trữ toàn bộ hồ sơ hoạt động nghệ thuật đầy đủ của từng hội viên dưới dạng điện tử. Và để làm được điều này, sự giúp đỡ từ các Chi hội trưởng rất quan trọng. Đây là một đề án lớn nhằm quản lý thống nhất, bảo quản an toàn và tổ chức sử dụng có hiệu quả tài liệu lưu trữ điện tử hình thành trong quá trình hoạt động của Hội; nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp cận sâu sát đến từng hội viên trên cả nước.

Với tinh thần thẳng thắn, xây dựng, các Chi hội trưởng tham dự tọa đàm đã nêu nhiều ý kiến liên quan đến chất lượng hội viên, quyền lợi và trách nhiệm của hội viên; về công tác điều hành và mối quan hệ giữa Hội trung ương với các địa phương… Các ý kiến cũng đã tập trung vào công tác tổ chức, lưu trữ hồ sơ hội viên và đổi mới nâng cao chất lượng Tạp chí Nhịp Điệu cũng như Website của Hội…

Tại tọa đàm, Ban Thường vụ đã nghe và đánh giá cao những ý kiến đóng góp, những gợi ý đề xuất về mọi hoạt động của Hội nhằm tìm ra những giải pháp tích cực để không ngừng đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động Hội. Thay mặt Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội – TS.NSND Phạm Anh Phương đã tiếp thu các ý kiến, đồng thời trả lời, giải thích các vấn đề được các Chi hội trưởng nêu ra. Từ những kết quả, kinh nghiệm của các đồng chí chi hội trưởng được trao đổi tại tọa đàm, Ban chấp hành Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam sẽ tập trung chỉ đạo để không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng chi hội và tổ chức Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam ngày càng vững mạnh.