Chi hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam tỉnh Lào Cai.

0
241

Chiều 3/8, tại Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam đã tiến hành tổ chức thành lập Chi hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam tỉnh Lào Cai.

Về phía lãnh đạo Hội có TS.NSND Phạm Anh Phương: Chủ tịch Hội; TS Trần Quốc Tuấn: Chánh văn phòng Hội.

Cùng đại diện của Sở Văn hoá – Thể thao, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh và đại diện các chi hội thuộc Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh.

Lễ thành lập Chi hội

Có thể nói, thời gian vừa qua Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam cùng với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Lào Cai đã quan tâm, tạo điều kiện để anh chị em nghệ sĩ múa của tỉnh được tham gia nhiều hoạt động mang tính chuyên môn của Hội; nhờ đó các nghệ sĩ múa tỉnh nhà đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động nghệ thuật, tuyên truyền của tỉnh và của ngành múa; Nhiều nghệ sĩ múa đảm nhận các vai trò đạo diễn, biên đạo múa, chỉ đạo nghệ thuật cho các chương trình, hội thi, hội diễn nghệ thuật của ngành, của tỉnh và dự thi Trung ương đạt nhiều thành tích cao, để lại ấn tượng đẹp với công chúng. Lãnh đạo 2 Hội ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các nghệ sĩ múa trong các hoạt động nghệ thuật, tuyên truyền của tỉnh và sự phát triển chung của nền nghệ thuật múa nước nhà.

TS.NSND Phạm Anh Phương – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, sau khi nghe báo cáo hoạt động và phương hướng phát triển trong thời gian tới, Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành Chi hội. Kết quả bầu cử:

– Chi hội trưởng: ông Nguyễn Việt Phong có 6/6 phiếu, đạt tỷ lệ 100%

– Chi hội phó: Ông Nguyễn Xuân Hạnh có 6/6 phiếu, đạt tỷ lệ 100%

Chi hội Chi hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam tỉnh Lào Cai là thành viên thứ 34 trong “ngôi nhà chung” Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam.

Chi hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam tỉnh Lào Cai là thành viên thứ 34 của Hội

 

Phương Lan