Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam tỉnh Hà Giang

0
186

Hội viên Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam tỉnh Hà Giang tính đến thời điểm hiện tại gồm có 07 hội viên

Nhìn chung trong nhiệm kỳ qua, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Hà Giang cùng với Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam đã quan tâm tạo điều kiện để anh chị em nghệ sĩ múa của tỉnh được tham gia các trại sáng tác và tham dự lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, hội viên có điều kiện nghiên cứu, sáng tạo, sáng tác nhiều tác phẩm mới đạt chất lượng, hiệu quả. Đa số hội viên đã tham gia trong các chương trình biểu diễn của Đoàn nghệ thuật tỉnh, phục vụ Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, đồng bào ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và phục vụ các sự kiện kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh.

Ngoài ra một số hội viên còn tích cực tham gia dàn dựng chương trình biểu diễn nghệ thuật của các quan ban ngành, tham gia hội thi, hội diễn nghệ thuật không chuyên ở trong tỉnh, khu vực và toàn quốc đạt nhiều giải thưởng.

Tuy nhiên, do kinh tế của Tỉnh nhà còn nhiều khó khăn, nguồn kinh phí hỗ trợ cho hoạt động của phong trào nghệ thuật múa của tỉnh còn nhiều hạn chế; Việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng và hoạt động nghệ thuật múa của các cơ quan, đơn vị chức năng chưa được chú tâm, nên lực lượng diễn viên kế thừa chưa có, dẫn đến việc phát triển Hội viên còn gặp nhiều khó khăn.

Thành lập Chi hội nghệ sĩ múa Việt Nam tỉnh Hà Giang

Được sự đồng ý của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Hà Giang và Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, ngày 01/08/2023, tại hội trường Khách sạn Yên Biên Luxury, Hội Nghệ sỹ múa Việt Nam tiến hành tổ chức thành lập Chi hội nghệ sĩ múa Việt Nam tỉnh Hà Giang. Tham dự có:

Về phía Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam:

NSND Phạm Anh Phương: Chủ tịch Hội.

TS Trần Quốc Tuấn: Chánh văn phòng Hội.

Về phía địa phương địa phương gồm có:

Ông Lâm Tiến Mạnh: Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hà Giang

 Bà Nguyễn Thị Hoài: Phó Giám đốc – Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang.

 Và các hội viên Hội nghệ sĩ múa Việt Nam tỉnh Hà Giang

Sau khi nghe báo cáo hoạt động và phương hướng phát triển trong thời gian tới, Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành Chi hội. Kết quả bầu cử: 

Chi hội trưởng: ông Tải Đình Tinh có 06/06 phiếu, đạt tỷ lệ 100%.

PV Phương Lan