Hội nghị Ban Chấp hành và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm

0
231

Sáng ngày 13 tháng 7/2023, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Tham dự Hội nghị có TS.NSND Phạm Anh Phương – Chủ tịch Hội; ThS Nguyễn Thị Tuyết Minh – Phó Chủ tịch thường trực Hội; TS.NSND Hà Thế Dũng – Phó Chủ tịch Hội, cùng các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành.

Thực hiện hoạt động theo sự chỉ đạo của cấp trên và Nghị quyết Đại hội VII của Hội, thời gian qua, Ban Chấp hành đã triển khai nhiều hoạt động có hiệu quả và bám sát với tình hình thực tiễn đất nước.

Bên cạnh công tác phối hợp với cấp trên và các cơ quan có liên quan, công tác chuyên môn luôn được lãnh đạo Hội và các Ban chú trọng, thực hiện có hiệu quả như:

* Tổ chức Trại sáng tác thâm nhập thực tế tại Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn và tổ chức các buổi trao đổi, tọa đàm, tập huấn về chuyên môn cho đội ngũ giảng viên, biên đạo múa. Từ đây, đội ngũ giảng viên, biên đạo có thêm nhiều thông tin mở rộng, đa chiều về văn hóa dân tộc, ngôn ngữ múa, bổ trợ hữu ích cho công tác giảng dạy và biên đạo.

*  Nhằm tận dụng lợi thế của công nghệ, lãnh đạo Hội cũng đã tích cực ứng dụng công nghệ 4.0 trong việc nâng cao chất lượng của Tạp chí và nâng cấp giao diện website của Hội nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu tiếp cận các thông tin chuyên ngành của hội viên và bạn đọc.

*  Bên cạnh đó, công tác đối ngoại cũng có nhiều khởi sắc, lãnh đạo Hội đã tiếp đón và làm việc với các đối tác từ Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore,… Từ đây mở ra những mối quan hệ hợp tác song phương lâu dài nhằm phát triển và quảng bá nghệ thuật múa Việt Nam với bạn bè thế giới.

*  Đặc biệt hiện nay, lãnh đạo Hội đang gấp rút chuẩn bị cho sự kiện có quy mô lớn là Tuần lễ múa Việt Nam năm 2023 – Hội tụ và Tỏa sắc dự kiến tổ chức vào đầu quý IV năm 2023. Ban Sự kiện đã khẩn trương triển khai mọi công tác, liên hệ, phối hợp với các đơn vị có liên quan nhằm gấp rút hoàn thành các hạng mục của sự kiện quan trọng này. Các công việc đòi hỏi sự đầu tư lớn về thời gian, kinh phí, nhân lực như thiết lập Bộ nhận diện cho Tuần lễ múa Việt Nam; Tạo các kênh truyền thông như: Website, Email, Youtube, Tiktok, Instagram, Fanpage;…cũng đã dần hoàn thiện.

 Đặc biệt là việc tiến hành xúc tiến xin tài trợ kinh phí để đẩy mạnh công tác xã hội hóa đầu tư cho các sự kiện nghệ thuật;..

Có thể nói, mặc dù tình hình thực tế còn nhiều khó khăn, mức đầu tư ngân sách cho lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật còn thấp, chưa xứng tầm, nhưng với sự năng động, sáng tạo và sự nhiệt huyết của Lãnh đạo và Ban Chấp hành Hội, các họat động chuyên môn của Hội vẫn hoạt động ổn định trong lộ trình phát triển, được cấp trên ghi nhận, đánh giá cao. Có thể thấy, mọi công tác luôn được tổ chức rất bài bản, khoa học, cho thấy sự quyết tâm của toàn thể Hội Nghệ sĩ Múa Việt vì một nền nghệ thuật múa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Chúng ta đã và luôn trong tâm thế sẵn sàng cho sự hội nhập và phát triển bền vững.

PV Phương Lan