Chi hội nghệ sĩ Múa Việt Nam tỉnh Kon Tum

0
170

– Chi hội nghệ sỹ múa Việt Nam tỉnh Kon Tum được thành lập ngày 02 tháng 11 năm 2019.

– Chi hội là đơn vị cơ sở của Hội Nghệ sỹ múa Việt Nam, đồng thời là thành viên, hội viên tập thể của Hội VHNT tỉnh Kon Tum. Số hội viên đến thời điểm hiện tại có 08 HV, gồm: 1 nghệ sỹ ưu tú, 3 biên đạo múa, 3 diễn viên,  1 biên đạo hưu trí.

– Ban chấp hành chi hội gồm 2 đồng chí: 

+ NSƯT Ngọc Hân; Giám đốc Trung tâm VHNT tỉnh Kon Tum,  làm Chi hội trưởng

 + Nguyễn Công Trí; Phó trưởng Đoàn – phụ trách Đoàn nghệ thuật tại Trung tâm VHNT tỉnh Kon Tum,  làm Chi hội phó.

– Quá trình phát triển và Kết quả đạt được của Chi hội:

Với số hội viên đang công tác có 3 biên đạo đang công tác tại Trung tâm VHNT tỉnh Kon Tum, đơn vị chuyên trách về văn hóa; các hội viên đã vận dụng năng lực chuyên môn, không ngừng sáng tạo, biên đạo dàn dựng các tác phẩm phục vụ nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị, của huyện và tỉnh cũng như góp phần phát triển văn hóa nghệ thuật quần chúng, nhiều tác đều phản ánh những tâm tư, tình cảm, những khát vọng trong cuộc sống, ca ngợi quê hương, đất nước, con người Kon Tum, phát huy nghệ thuật múa, góp phần gìn giữ bảo tồn di sản văn hóa truyền thống của Tỉnh nhà, cụ thể: 

Biên đạo NSƯT Ngọc Hân: Giám đốc Trung tâm VHNT tỉnh Kon Tum, vừa là Biên đạo vừa là lãnh đạo của đơn vị, Đc đã thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ của mình trong việc chỉ đạo thực hiện, biên đạo các chương trình nghệ thuật, dàn dựng các tác phẩm phục vụ sự kiện chính trị, văn hóa của tỉnh giao, các chương trình biểu diễn của đơn vị, các tác phẩm tham dự liên hoan. 

Biên đạo, diễn viên Phạm Thanh Tuấn: Là biên đạo, diễn viên đang công tác tại Trung tâm VHNT tỉnh Kon Tum. Trong năm qua đã dàn dựng rất nhiều chương trình phục vụ sự kiện chính trị của tỉnh và của tỉnh nhà.

Biên đạo Nguyễn Công Trí: Hiện là Phó trưởng Đoàn – phụ trách Đoàn nghệ thuật tại Trung tâm VHNT tỉnh Kon Tum. Trong năm qua đã dàn dựng rất nhiều chương trình phục vụ sự kiện chính trị của tỉnh và của tỉnh nhà.

01 Hội viên đã xin thôi việc tại Trung tâm: Nguyễn Thị Linh

01 Hội viên đã nghỉ hưu: Đinh Rô Băng 

Dù đã nghỉ chế độ song các hội viên cũng tích cực tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật quần chúng tại các địa phương trong tỉnh. Bảo tồn và phát huy  tham gia biểu diễn câu lạc bộ, phát triển được các phong trào Zum ba, lớp năng khiếu múa thiếu nhi tại tỉnh nhà.

* Thành tích chi hội:

Năm 2022 được Hội Nghệ sỹ múa Việt Nam tặng bằng khen “Đã có đóng góp xuất sắc trong Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc – 2021”

Tháng 07 năm 2023 Hội VHNT tỉnh Kon Tum kết hợp với Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam tổ chức đợt tập huấn “Biên đạo múa phong trào” tại tỉnh Kon Tum.

Trong năm 2022, Chi hội đề xuất với Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam kết nạp được 02 hội viên mới cho Chi hội.

Trên đây là báo cáo tóm tắt của Chi hội Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam tỉnh Kon Tum tính đến ngày 02 tháng 6 năm 2023.