Chi hội Múa Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TPHCM

0
126

– Chi hội múa Nhà hát Giao Hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM được thành  lập năm 2021. Chi hội Múa Nhà hát Giao Hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM với chức năng và sứ mệnh biểu diễn nghệ thuật hàn lâm thông qua các vở diễn nổi tiếng Thế giới như Nutcraker, Giselle, Cinderella, Cây sáo thần…, các vở kịch múa Việt Nam như: Mảnh ghép giấc mơ, Đi qua tình yêu, Chạm tay quá khứ…, Gần đây nhất, sự thành công của chi hội là vở Ballet Kiều, với phần đầu tư của Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam, đem lại tiếng vang lớn trong giới nghệ thuật và khán giả trong nước. Chính nhờ sự thành công trong lòng khán giả nên Ballet Kiều đã trở thành kịch mục chính hàng năm mà HBSO ( chi hội Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TPHCM) đem ra quảng bá về loại hình kịch múa Việt Nam với khán giả và du khách Quốc tế.

Chi hội múa Nhà hát Giao Hưởng Nhạc Vũ Kịch phát triển và hoạt động như ngày nay là kết qủa của tình yêu lớn lao đối với nghệ thuật, lòng yêu nghề cháy bỏng của các nghệ sĩ, muốn góp công sức của mình cho việc xây dựng với nghệ thuật của thành phố nói riêng và của nước nhà nói chung.

Thành viên chi hội múa Nhà hát Giao Hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM gồm có:

  1. Biên Đạo Múa: Nguyễn Phúc Hùng – Chi hội trưởng 
  2. Các hội viên trong Chi hội tính đến thời điểm hiện tại:18 hội viên

* Quá trình hình thành, phát triển và Kết quả đạt được của Chi hội:

Chi hội Múa Nhà hát Giao Hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM là một trong những đơn vị đã đánh dấu sự ra đời của loại hình nghệ thuật hàn lâm đầu tiên tại Nhà hát Thành Phố, bằng một chương trình biểu diễn vào ngày 09/09/1994. Bắt đầu từ ngày đó, ngày 09/09 hàng năm trở thành ngày truyền thống của chi hội Múa Nhà hát Giao Hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM, đóng góp một phần công sức của mình vào sự đa dạng phong phú trong mặt bằng hoạt động văn hoá nghệ thuật chung của Thành phố.

Trong mục tiêu phấn đấu và phát triển của mình, chi hội múa Nhà hát Giao Hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM tập trung vào các vấn đề sau:

  • Đứng vững và phát huy vai trò là một đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp, đỉnh cao về nghệ thuật múa ballet, đương đại… Trong đó, tập trung xây dựng, đầu tư về các tác phẩm Quốc tế nổi tiếng, các vở kịch múa Việt Nam, mang tính chuyên nghiệp, học thuật cao nhằm phục vụ chính trị, đối ngoại và nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Phát huy vai trò và trách nhiệm của loại hình nghệ thuật này ở khu vực phía Nam, nhằm nâng cao trình độ thẩm mỹ và thoả mãn nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của nhân dân các tỉnh, thành phía Nam.
  • Mở rộng đối ngoại, hợp tác, giao lưu với các nước trong khu vực và Quốc tế nhằm giới thiệu quảng bá nền nghệ thuật và các tài năng Việt Nam đến nhân dân các nước.

 Mở rộng đối ngoại, hợp tác, giao lưu với các nước trong khu vực và Quốc tế nhằm giới thiệu quảng bá nền nghệ thuật và các tài năng Việt Nam đến nhân dân các nước.

Thời gian qua là chặng đường với những khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua… Nhưng bằng tình yêu và tấm lòng yêu nghề, quên mình vì nghệ thuật, với sự chỉ đạo kịp thời của lành đạo Thành phố và sự động viên, cổ vũ của Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam, cùng bạn bè đồng nghiệp, tập thể nghệ sĩ múa của chi hội múa Nhà hát Giao Hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM đã đoàn kết quyết tâm cùng phấn đấu cho sự phát triển, tạo nên tập thể vững mạnh, khẳng định đây là loại hình nghệ thuật không thể thiếu trong đời sống văn hoá của Thành phố HCM, một trong những trung tâm văn hoá lớn của Đất Nước.