Chi hội Trường TC Múa TP Hồ Chí Minh

0
103

– Chi hội được thành lập theo Quyết định số 115/QĐ-HMVN ngày 18/12/2020 của Hội nghệ sĩ múa Việt Nam. 

– Hiện nay, Ban Chấp hành Chi hội gồm: 

Chi Hội trưởng: Nguyễn Phương Lịch

Chi Hội phó: Lê Minh Thu

Ủy viên: Đoàn Thị Minh Hải

– Số lượng thành viên Chi hội: 26 hội viên

Chi hội nằm trong khuôn khổ Trường Trung cấp Múa Thành phố Hồ Chí Minh – đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trường là cơ sở đào tạo huấn luyện đào tạo, huấn luyện và cung cấp diễn viên, cán bộ múa chuyên nghiệp trên toàn quốc. 

Tuy mới được thành lập năm 2020 nhưng với sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực lãnh đạo Hội cũng như sự đoàn kết của các thành viên. Chi hội Trung cấp Múa Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận như mở các lớp biên đạo, dàn dựng múa quần chúng tại trường cho các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật múa, tổ chức biểu diễn gây quỹ, tích cực hoạt động thúc đẩy phong trào múa ngày càng phát triển. Đồng thời phối hợp với các địa phương, các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp giới thiệu, quảng bá các chương trình múa với quy mô lớn, phục vụ nhân dân trong và ngoài tỉnh. 

Đồng thời, tập trung tăng cường việc phối hợp chia sẻ thông tin; giới thiệu, quảng bá tuyên truyền hoạt động Nghệ thuật múa của Chi hội và Hội NSMVN trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. Thông qua việc vận dụng truyền thông đại chúng bằng nhiều phương thức như: báo chí, mạng xã hội, facebook… để tác động trực tiếp vào đông đảo công chúng xã hội, quảng bá hiệu quả hình ảnh của Hội nhằm mục đích tập hợp phát triển hội viên, giáo dục thuyết phục, đưa nghệ thuật múa nói chung và hoạt động Hội nói riêng đến gần hơn với giới trẻ và những người yêu thích nghệ thuật múa.  Bên cạnh đó, việc chia sẻ thông tin, kết nối cũng tạo được mối quan hệ hỗ trợ lẫn nhau giữa các Chi hội, Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật trên cả nước, các Hội doanh nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và toàn quốc. Hy vọng hoạt động trên của Chi hội Trường Trung cấp múa Tp Hồ Chí Minh sẽ thu hái được nhiều hiệu quả thiết thực góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển Văn học nghệ thuật ở địa phương và toàn ngành múa Việt Nam.