Tuần lễ Múa Việt Nam – Vietnam Dance Week 2023 chính thức khởi động

0
17231
Tác phẩm Kịch múa nổi tiếng"Ballet Kiều"

Ngày 15/7, Tuần lễ múa Việt Nam 2023 (Vietnam Dance Week 2023) đã chính thức khởi động vòng sơ khảo – Thử thách video 24 giây (hình thức trực tuyến).

Đơn vị tổ chức

Tuần lễ múa Việt Nam là sự kiện trọng điểm lớn nhất của Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam trong năm 2023. Sự kiện được tổ chức thường niên bởi Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh, Ban Quản lý Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Công ty Truyền thông Kinh Kỳ Foundation.

Biên đạo Tuyết Minh là người khởi xướng ý tưởng thực hiện Tuần lễ Múa Việt Nam

Chủ đề của tuần lễ múa

Với chủ đề “Hội tụ và tỏa sắc tương lai”, Tuần lễ múa Việt Nam 2023 dành cho mọi đối tượng sinh sống tại Việt Nam và người nước ngoài, ở 4 hạng tuổi: Thiếu nhi (6-9 tuổi), thiếu niên (10-18 tuổi), người lớn (trên 18 tuổi), người cao tuổi (trên 50 tuổi) yêu và đam mê nhảy múa.

Vietnam Dance Week 2023 là “sân chơi” chuyên nghiệp để các nghệ sĩ múa, những người sáng tạo, thực hành, sáng tác về múa, các môn nghệ thuật khác liên quan đến nhảy múa và chuyển động sẽ có cơ hội gặp gỡ, so tài, giao lưu, cùng gắn kết tìm ra những hướng phát triển và các mô hình hoạt động hiệu quả cho sự phát triển bền vững của nghệ thuật múa. Đồng thời, đây cũng là dịp giới thiệu các tác phẩm, tác giả, nghệ sĩ, những tìm tòi, sáng tạo, những tài năng mới của năm; tổ chức sự kiện; giao lưu giữa các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế, đem đến cho công chúng cái nhìn toàn cảnh về nghệ thuật múa Việt Nam.

Tác phẩm Kịch múa nổi tiếng “Ballet Kiều”

Thời gian diễn ra

Vietnam Dance Week 2023 sẽ diễn ra từ ngày 15/7 đến 29/10 với 2 nội dung chính: Cuộc thi Tác phẩm múa dân gian dân tộc toàn quốc (Competition) và Liên hoan múa Việt Nam – quốc tế (Festival). Các nội dung được tổ chức 3 vòng, cụ thể:

Ngày 15 đến 17/9: Vòng sơ khảo – Thử thách video 24 giây (hình thức trực tuyến).

Ngày 22/9: Vòng bán kết (hình thức trực tuyến).

Vòng chung kết được tổ chức tại 2 khu vực: Phía Bắc từ ngày 26 đến 29/10; phía Nam từ ngày 19 đến 22/10.

Điểm nhấn

Trọng điểm của Tuần lễ múa Việt Nam năm nay là hơn 1.000 nghệ sĩ, vũ công, người yêu nhảy múa tham gia giới thiệu và phổ biến vũ điệu “Tay trong tay”; các cuộc tranh tài hạng mục nhảy múa và chuyển động như: Ballet & neo classic, đương đại, hiphop, jazz, pop dance, dân gian dân tộc, quốc tế…

LIÊN HỆ VÀ ĐĂNG KÝ

• Mọi chi tiết liên hệ: Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, 66 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội.

 Hotline: 0868.466.036

Email: vietnamdanceweek@gmail.com

Quét mã QR tìm hiểu thông tin chi tiết về Tuần Lễ Múa Việt Nam 2023 tại website chính thức của chương trình:

Website: http://vietnamdanceweek.vn

Hoặc Đăng ký tham gia Tuần Lễ Múa Việt Nam 2023 bằng cách nhấn vào Link dưới đây, điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn (form) theo hướng dẫn của BTC:

https://vietnamdanceweek.vn/dang-ky/

THỜI GIAN ĐĂNG KÝ: Từ 15/7 đến 17/9/2023

Fanpage: https://www.facebook.com/vietnamdanceweek2023

Tiktok: https://www.tiktok.com/@vietnamdanceweek

Instagram: https://www.instagram.com/vietnamdanceweek

Youtube: https://www.youtube.com/@VietNamDanceWeek 

PV Phương Lan