Khoa Múa Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội tổ chức thi tốt nghiệp năm học 2022-2023

0
445

Năm nay thày và trò Khoa Múa Trường Đại học Sân khấu và Điện Ảnh Hà Nội tổ chức thi tốt nghiệp vào hai ngày 15 và 16 tháng 6/2023 với 04 lớp và 03 ngành đào tạo là: Biên đạo múa; Huấn luyện múa; Biên đạo múa Đại chúng (Không có sinh viên thi tốt nghiệp múa Dân gian dân tộc và Hiện đại).

* Chuyên ngành Huấn luyện cổ điển châu Âu: Năm nay lớp Huấn luyện múa K39 có 04 sinh viên thi tốt nghiệp đợt này. Lớp do ThS Phùng Quang Minh chủ nhiệm; ThS Nguyễn Thị Thùy Châu giảng dạy; Giảng viên hướng dẫn: ThS.NSUT Lưu Thu Lan và ThS Nguyễn Thị Thùy Châu.

Chương trình thi diễn ra nghiêm túc với đầy đủ các phần đặc trưng của múa cổ điển Châu Âu là: Phần Overture; Phần bài tập trong gióng; Phần bài tập giữa sàn; phần Allegro; Bài tập biến tấu và Coda.

Với sự giảng dạy, hướng dẫn của các giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, các em sinh viên lớp Huấn luyện múa K39 đã cố gắng và thể hiện hết mình trong bài thi, được hội đồng chấm thi ghi nhận và đánh giá tốt.

* Đối với ngành Biên đạo múa thì lớp Biên đạo múa K39 chỉ có 02 sinh viên thi tốt nghiệp với 04 tác phẩm dự thi. Lớp do ThS Phùng Quang Minh chủ nhiệm; NSND Công Nhạc giảng dạy; Giảng viên hướng dẫn: NSND Công Nhạc; TS.NSND Phạm Anh Phương; ThS Phùng Quang Minh. Các tác phẩm: Chuyện đêm hôm qua; Ka Đoong (Mặt nạ); Chinh chiến; Sức sống khai thác đề tài tuy không mới song cách thể hiện khá sáng tạo, có sự đầu tư nghiên cứu và cẩn trọng trong khâu chọn lựa âm nhạc phù hợp.

* Ngành Biên đạo múa đại chúng năm nay có 02 lớp dự thi: Lớp Biên đạo múa đại chúng K39A có 15 sinh viên dự thi với 14 tác phẩm. Lớp Biên đạo múa đại chúng K39B có 13 sinh viên dự thi với 14 tác phẩm.

 Giảng viên giảng dạy ThS Phùng Văn Khải; Giảng viên hướng dẫn: ThS Phùng Quang Minh; TS Trần Quốc Tuấn; ThS Phùng Văn Khải, ThS Nguyễn Thị Thùy Châu; Giảng viên chủ nhiệm: ThS Hoàng Kim Anh

Các tác phẩm dự thi của lớp Biên đạo múa đại chúng K39A và K39B khá phong phú về thể loại với nhiều hình thức thể hiện, trong đó đa số là múa tập thể đông người. Các em sinh viên đã thể hiện được năng lực của mình thông qua các bài thi, có nhiều tác phẩm chất lượng, giàu sự sáng tạo, tìm tòi, tiếp cận với nhiều đề tài phản ánh hiện thực xã hội, qua đó thể hiện được dấu ấn cá nhân của tác giả. Ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu là múa dân gian được kết hợp với hơi thở đương đại. Năm nay, dòng nhảy Hiphop đường phố cũng được các em sinh viên đưa vào làm phương tiện biểu biện cho tác phẩm của mình. Có thể đánh giá đây là một chương trình thi có nhiều màu sắc, một vài tác phẩm nổi trội sử dụng ngôn ngữ múa hiện đại như tác phẩm: Khí thờ; Bước; Nguệch, Bóng hình, 114…

“Qua đây cũng có thể thấy ngành Biên đạo múa là một ngành “hot” của Khoa, năm nào cũng tuyển sinh được từ 80-100 thí sinh. Được sự giảng dạy, hướng dẫn của các giảng viên giàu chuyên môn và môi trường đào tạo chuyên nghiệp, bài bản nên có thể thấy khoảng cách giữa đại chúng và chuyên nghiệp ngày càng được thu hẹp, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của công chúng và xã hội.” – ThS Phùng Quang Minh, Phó Trưởng Khoa Múa của trường chia sẻ.

Phương Lan