Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam Tiếp đón và làm việc với Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ

0
232

Phương Lan

Trên góc nhìn giao lưu văn hóa qua nghệ thuật múa, Hội NSMVN tiếp tục giữ mối quan hệ tốt với các Hội hữu nghị, Đại sứ quán các nước tại Việt Nam như: Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc…


Sáng ngày 08/11/2022, Hội NSMVN đã tiếp đón và làm việc với ngài Mr. Vikram Kumar – Nhà báo, Chủ tịch Liên đoàn các nhà Tổ chức Liên hoan múa Cổ điển Ấn Độ và bà TS Phan Lan Tú – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ. Tại cuộc gặp gỡ này phía Việt Nam chủ động trao đổi các nội dung liên quan đến sự phát triển nghệ thuật múa giữa 2 nước Việt Nam – Ấn Độ. Đồng thời trao đổi xây dựng hoạt động cụ thể trong công tác hợp tác hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam – Ấn Độ cho năm 2023 và những năm tiếp theo như: Tọa đàm giới thiệu Nghệ thuật múa của 2 nước; Liên hoan nghệ thuật múa, Giới thiệu nghệ sĩ, Chuyên gia giữa 2 nước thông qua hình thức Workshop, biểu diễn…, Tổ chức các đoàn Nghệ sĩ gồm Biên đạo, Lý luận phê bình, Huấn luyện đi Thâm nhập thực tế tại Ấn Độ và ngược lại.

Mối quan hệ này giúp Hội khẳng định sự hợp tác giao thoa giữa Việt Nam – Ấn Độ qua nghệ thuật múa.
Nghệ thuật múa đã tăng cường được sự thấu hiểu trong mối quan hệ hợp tác quốc tế giữa 2 quốc gia và mở ra cơ hội hợp tác, qua đó bổ sung múa Ấn Độ là một trong những hệ thống múa trong đào tạo bộ môn múa Phương Đông tại các cơ sở Đào tạo nghệ thuật múa chuyên nghiệp.