Học viện Múa Việt Nam tổ chức thi tốt nghiệp năm học 2022-2023

0
447

Học viện Múa Việt Nam tổ chức chương trình thi tốt nghiệp ngành Nghệ thuật biểu diễn Kịch múa 5K41/6KM và 5K1/5KM, trình độ trung cấp, năm học 2022-2023 trong 03 ngày 1-3/6/2023. Chương trình thi tốt nghiệp được tổ chức quy mô, bài bản, thu hút nhiều khán giả đến dự và cổ vũ cho các thí sinh. Hội đồng chấm thi là những giảng viên có chuyên môn cao và uy tín trong ngành, đảm bảo sự công tâm, khách quan, chính xác và phản ánh thực chất trình độ, năng lực của học sinh.

Nhìn chung, kỳ thi tốt nghiệp năm nay của Học viện Múa Việt Nam vẫn cho thấy đây là một ngôi trường đầu ngành về đào tạo múa. Trong chương trình thi đảm bảo được chất lượng đào tạo ở các môn tốt nghiệp như ballet, dân gian, đương đại, kỹ thuật biểu diễn kịch múa. Thầy và trò nhà trường đều có năng lượng rất tốt chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp và đã cố gắng làm hết khả năng của mình. Các lớp thi múa Dân gian dân tộc thể hiện được khả năng biên bài hay, hấp dẫn, đa dạng và phong phú về tuyến đội hình, tuy nhiên cần lưu ý hơn về động tác và tính dân tộc trong tác phẩm.

“Nhìn chung kỳ thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao, đặc biệt là hai lớp thi Múa cổ điển châu Âu là lớp nam K41/6 (ThS. Đào Phương Duy) và lớp nữ A K41/6 (ThS.NSƯT Lưu Thị Thu Lan). Đây là hai lớp đều đẹp và có chất lượng chuyên môn tốt. Môn kỹ thuật biểu diễn tác phẩm múa rất đa dạng về thể loại, hình thức và ngôn ngữ múa, làm nổi bật được khả năng, sở trường của học sinh. Môn múa đương đại, múa dân gian dân tộc Việt Nam mỗi lớp mang một phong cách, màu sắc khác nhau nhưng nhìn chung đều có kỹ thuật, có chất lượng.” – ThS Trịnh Minh Ngọc, Phó Trưởng Khoa Diễn viên Múa chia sẻ.

Phương Lan