- THÔNG BÁO

THÔNG BÁO VỄ CUỘC THI SÁNG TÁC MÚA HÀI VIỆT NAM- Lần thứ nhất năm 2018

THÔNG BÁO VỄ CUỘC THI SÁNG TÁC
MÚA HÀI VIỆT NAM- Lần thứ nhất năm 2018
  1. Mục đích, ý nghĩa.
     +  Cuộc thi “Sáng tác Múa Hài Việt Nam là một góc nhìn của nghệ thuật sáng tác múa chuyên nghiệp nhằm góp phần xây dựng nhân cách con người Việt Nam. Là một động thái tích cực phát huy tinh thần các nghị quyết của BCH Trung ương Đảng về xây dựng nhân cách con người Việt Nam đương đại.
      + Cuộc thi góp phần mở rộng và tôn vinh hình ảnh nghệ thuật múa chuyên nghiệp Việt Nam tới quảng đại quần chúng khán giả.
+ Phát huy năng lực sáng tác nghệ thuật múa đối với các thế hệ biên đạo. Tạo điều kiện cho các tác giả có cơ hội đóng góp và lập thành tích cá nhân.
+ Hướng tới một cuộc thi có chất lượng cao, góp phần làm phong phú thêm hình ảnh nghệ thuật múa chuyên nghiệp, đóng góp thiết thực, hiệu quả đối với sân khấu biểu diễn múa chuyên nghip.
  1. Chủ đề cuộc thi “ Thông điệp cuộc sống”.
      III. Nội Dung:
Thi sáng tác Múa Hài qua góc nhìn của nghệ thuật múa chính là cách thể hiện sâu sắc bản sắc Việt, tâm hồn Việt trong quá trình phát triển của đời sống xã hội. Nội dung, đối tượng sáng tác phản ánh mối quan hệ đa chiều, những biểu hiện sinh động trong cuộc đấu tranh quyết liệt, phức tạp của con người, những quan niệm về thế giới, nhân sinh. Múa Hài được thể hiện sinh động, nhiều màu sắc, khôi hài trong việc tập trung phê phán cái xấu, cái thấp hèn, hướng tới cái đẹp đẽ, cao cả. Hình tượng nghệ thuật, nội dung đề tài, tư tưởng tác phẩm, nhân vật, câu chuyện vv… được phản ánh muôn hình, ngàn vẻ, phong phú, đa dạng, thể hiện một cách sinh động hiện thực đời sống trong quá khứ, hiện tại cùng những thông điệp mang ý nghĩa tới tương lai. Những câu chuyện vui ở mọi góc nhìn, biểu hiện ở mọi cấp độ khác nhau, nhân vật mang đậm tính cách, hóm hỉnh, khôi hài, ngộ nghĩnh, tươi vui… Đề tài có thể khai thác trong kho tàng văn hóa dân gian dân tộc Việt và các dân tộc thiểu số Việt Nam. Nội dung phong phú, sinh động, đa diện, đa tầng, đa nghĩa, hài hước, dí dỏm, mang tính giải trí. Những thông điệp, triết lý, mang ý nghĩa nhân văn… được rút tỉa, đúc kết qua các mối quan hệ ứng xử của con người. Thái độ, hành vi cùng những biểu hiện ở mọi cung bậc tình cảm, những cái đã và đang từng bước lộ diện cùng những dự báo với nhiều cung bậc trạng thái, tình cảm trong đời sống tinh thần của con người.Tất cả mọi sáng tạo ở các góc nhìn khác nhau, nhưng đều tập trung hướng tới giá trị Chân – Thiện – Mĩ. Nội dung, câu chuyện, nhân vật của tác phẩm đang tiềm ẩn trong đời sống văn hóa, xã hội, lao động sản xuất, phong tục tập quán, tín ngưỡng, quan hệ ứng xử… từ quá khứ đến hiện tại.
+ Tác phẩm múa dự thi đảm bảo đủ tiêu chí nghệ thuật và có bố cục, cấu trúc chuyên nghiệp, thời lượng không quá 8 phút.
+ Số diễn viên tham gia trong tác phẩm dự thi không quá 05 người.
+ Ngôn ngữ chất liệu múa để xây dựng tác phẩm không giới hạn, có thể sử dụng ngôn ngữ các dòng múa: Dân gian, Cổ điển châu Âu, Hiện đại, Híp hóp, Dans port … để xây dựng tác phẩm trên tinh thần thể hiện được nội dung, tính cách nhân vật, ý tưởng, chủ đề tác phẩm…
      + Âm nhạc là sáng tác mới hoặc có thể biên tập với điều kiện hợp lý về nội dung và yêu cầu nghệ thuật. Tác giả biên đạo hoàn toàn chịu trách nhiệm về luật bản quyền.
+ Do tính đặc thù của cuộc thi, các tác giả biên đạo có thể sử dụng âm nhạc nước ngoài để xây dựng tác phẩm. Nhưng cần lưu ý về sự hoàn chỉnh, hợp lý trong cấu trúc, ngôn ngữ, phong cách âm nhạc, nhất quán với nội dung và cũng phải tự chịu hoàn toàn trách nhiệm về luật bản quyền.
      + Các thí sinh tham gia dự thi là hội viên Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam, hoặc chưa là hội viên. Không phân biệt lứa tuổi, đối tượng, khu vực, vùng, miền, công lập hoặc ngoài công lập (tự do). ……
+ Thí sinh dự thi là hội viên Hội NSM Việt Nam được hưởng tài trợ theo quy chế hiện hành.
+ Thí sinh chưa là hội viên được tại trợ về ăn, ở trong những ngày dự thi.
  
  1. Thời gian tổ chức cuộc thi:
+ Ngày 28 tháng 4 năm 2018.
+ Địa điểm: TP Đà Nẵng.
  1. Cơ cấu giải thưởng:
–   Căn cứ vào chất lượng nghệ thuật, các tác phẩm sẽ được xếp loại A, B và C.
– Số lượng tác phẩm vào giải chiếm từ từ 30 đến 35%  tổng số tác phẩm dự thi.
                                                                           (CHỦ TỊCH đã ký)
                                                                          
                                                        

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *